Trẻ sơ sinh ngủ 30 phút là dậy: Mẹ ơi vì sao thế?

Mẹ thường xuyên đau đầu vì con ngủ không sâu giấc, cứ được khoảng 30 phút là dậy. Nhiều lúc mẹ đã dành cả một thời gian dài để giúp bé vào giấc ngủ đêm nhưng cứ đặt con nằm một lúc là cựa quậy tỉnh giấc và rất khó để vào lại giấc.

Ăn chưa no có thể khiến trẻ sơ sinh ngủ ngắn, dễ tỉnh dậy. Vì dạ dày của bé chưa chứa được nhiều, bởi vậy bé sơ sinh cần ăn sau 2 – 3 giờ. Nếu thấy đói, bé sơ sinh sẽ tỉnh giấc và ngọ nguậy, quấy khóc để báo cho mẹ biết.

Bé bị đói

Ánh sáng, tiếng ồn hay nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh là những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh ngủ ngắn giấc. Sau khi chào đời, bé sơ sinh sẽ ở trong giai đoạn nhạy cảm và bắt đầu học tập để thích nghi với môi trường xung quanh. Bởi vậy, chỉ những yếu tố rất nhỏ trong không gian ngủ cũng có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.

Không gian ngủ không phù hợp

Khi kéo dài thời gian thức của con sẽ khiến con có giấc ngủ ngắn hơn. Cụ thể nếu trẻ thức quá lâu sẽ gây nên mệt mỏi, trẻ dễ cáu và quấy khóc nhiều hơn.

Bé thức quá lâu giữa các giấc ngủ

Trẻ sơ sinh ngủ 5 phút lại dậy có thể do con gặp ác mộng. Gặp phải nỗi kinh hoàng về đêm cũng là một nguyên khá phổ biến khiến bé có giấc ngủ ngắn. Thông thường, con mơ màng sẽ xảy ra trong khoảng 10-20 phút rồi con ngủ thiếp đi. Sau đó, con tỉnh giấc và quấy khóc

Trẻ bị giật mình

Theo các nguyên nhân trên đây mong mẹ sẽ có cách cải thiện phù hợp để bé có một giấc ngủ ngon, sâu giấc và phát triển tối ưu nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận