1 ngày trẻ dưới 6 tháng cần ngủ bao nhiêu thì đủ?

Giấc ngủ là một trong số những chìa khóa vàng giúp bé yêu, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng phát triển khỏe mạnh, vì thế mẹ nào cũng quan tâm chăm sóc giấc ngủ của con. Do đó, mẹ bỉm cũng thường thắc mắc về thời gian ngủ như thế nào là đủ đối với con yêu của mình.

Đối với từng trẻ ở mỗi giai đoạn khác nhau lại có thời gian ngủ tối thiểu khác nhau. Mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây để xác định thời gian cần thiết cho giấc ngủ trong 1 ngày dành cho trẻ dưới 6 tháng nhé!

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh cần phải ngủ khoảng 15 – 18 giờ mỗi ngày, mỗi giấc ngủ thường kéo dài từ 2 – 4 giờ. Ở giai đoạn này, do trẻ chưa hình thành đồng hồ sinh học riêng, nên giấc ngủ thường không theo chu kỳ ngày đêm. Đây chính là giai đoạn mà trẻ cần được ngủ nhiều nhất.

Trẻ 0 – 1 tháng tuổi dành thời gian chủ yếu để ngủ

Trẻ từ 1 – 3  tháng tuổi

Giai đoạn này trẻ cần ngủ từ 14 – 15 tiếng mỗi ngày. Khi trẻ được từ 6 tuần tuổi trở đi, trẻ thường ngủ ít đi một chút. Tuy nhiên, thời gian ngủ lại dài hơn và kéo dài từ 4 – 6 tiếng, thường có xu hướng ngủ nhiều hơn vào buổi tối.

Bé 1 – 3 tháng tuổi có thời gian ngủ khác hơn

 

Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi

Trẻ thường ngủ khoảng 3 lần vào ban ngày, và giảm xuống còn 2 lần khi trẻ được 6 tháng tuổi. Buổi sáng, trẻ thường bắt đầu ngủ từ khoảng 9 giờ và kéo tới khoảng 10 giờ. Buổi trưa, bắt đầu từ khoảng giữa trưa tới khoảng 2 giờ chiều và ngủ kéo dài khoảng một hoặc hai tiếng. Buổi chiều, trẻ có thể bắt đầu ngủ từ khoảng 3 – 5 giờ. Khi được 6 tháng tuổi (ở một số trẻ có thể sớm hơn), thể chất của trẻ đã phát triển và có khả năng ngủ được qua đêm.

Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi cần ngủ 3 lần một ngày
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận