Bé ngủ ít quá có ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Khi trẻ ngủ không ngon, quá ít không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển mà còn gây mệt mỏi cho cha mẹ. Trong bài viết này, Soki-Tium sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc bé ngủ ít quá có ảnh hưởng tới sự phát triển, cũng như cách giúp trẻ ngủ ngon, đủ giấc hơn.

Mẹ bầu stress, mất ngủ – “hiểm hoạ” lớn cho thai nhi

Với đa số các phụ nữ hiện tại, ai cũng có quan niệm mẹ buồn rầu, lo lắng, STRESS gây ảnh hưởng rất nhiều đến con. Điều này là đúng, nhưng tại sao mẹ bầu STRESS lại ảnh hưởng đến con và ảnh hưởng như thế nào thì không phải mẹ nào cũng hiểu rõ về vấn đề này.

Tác hại “giật mình” khi bé bị rối loạn giấc ngủ

Đối với trẻ em, việc ngủ đủ giấc sẽ giúp phát triển tốt về cả thế chất, tinh thần và trí tuệ. Và tất nhiên nếu trẻ bị rối loạn giấc ngủ thì sự phát triển của trẻ cũng bị ảnh hưởng và có hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe và tương lại của trẻ.

Nỗi ám ảnh khi bị mất ngủ, stress “hành hạ” trong suốt thời gian dài

“Cách đây 2 tuần thì chứng mất ngủ, stress kéo dài đúng là nỗi ám ảnh đối với tôi. Còn bây giờ thì đỡ hơn rất nhiều rồi” – Vẻ mặt tươi cười hạnh phúc hiện hữu trên khuôn mặt chị Ngân cùng lời chia sẻ khi chúng tôi đến thăm đã nói lên phần nào tâm trạng thoải mái của chị hiện giờ khi đang mang thai ở tuần thứ 25. Hãy cùng xem chị Ngân đã vượt qua tình trạng đó như thế nào nhé!