Mối liên quan giữa giấc ngủ và tăng trưởng ở trẻ

Ngủ đủ giấc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với trẻ bởi nhiều lý do khác nhau, từ việc hồi phục năng lượng cho cơ thể hoạt động cho tới hoàn thiện các chức năng não bộ. Các bằng chứng khoahọc còn chỉ ra rằng giấc ngủ giúp hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Tại sao Soki-Tium được hàng ngàn mẹ tin tưởng sử dụng ?

Soki-Tium là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam sử dụng, kết hợp Lactium và Colotrum giúp bé ngủ ngon, cải thiện giác ngủ một cách an toàn tự nhiên; giảm các triệu chứng khóc đêm, khó đi vào giấc ngủ hay ngủ không sâu, giật mình ở trẻ em ; giảm đáng kể các triệu chứng stress, lo âu căng thẳng, thiếu ngủ ở người lớn đặc biệt với mẹ bầu và mới sinh.

Giúp bé bỏ ăn đêm

Khi mới sinh, trẻ có thể ngủ một giấc dài 4-5 giờ, bất kể ngày hay đêm. Các bé chỉ biết phân biệt ngày đêm khi 8 tuần tuổi, vì vậy trước thời điểm này, cha mẹ nên sắp đặt lịch sinh hoạt dựa theo nhu cầu ăn ngủ của con. Khi được 6 tháng tuổi, đa số các bé có thể ngủ qua đêm (ngủ trên 6 tiếng), đây là lúc mẹ có thể giúp con bỏ ăn đêm.

Iod – nguyên tố vi lượng thiết yếu trong cuộc sống

Ngoài phòng ngừa bướu cổ, iod có thể giúp ngăn ngừa chứng bệnh bại não ở trẻ em

4 Quy tắc dạy con nổi tiếng thay đổi cuộc đời 1 đứa trẻ

Sinh con ra, nuôi con và giúp con khỏe mạnh đã là 1 quá trình dài và đầy khó khăn của một người mẹ. Tuy nhiên, để giáo dục con có thể phát triển tốt nhất về tư duy và khả năng nhận thức thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Bé ngủ ít quá có ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Khi trẻ ngủ không ngon, quá ít không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển mà còn gây mệt mỏi cho cha mẹ. Trong bài viết này, Soki-Tium sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc bé ngủ ít quá có ảnh hưởng tới sự phát triển, cũng như cách giúp trẻ ngủ ngon, đủ giấc hơn.

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ có nguy hiểm không?

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ đang có chiều hướng gia tăng, nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của bé.

Trẻ quấy đêm không phải chuyện nhỏ

Bên cạnh những lý do đơn giản như đầy bụng, ngạt mũi, nóng hay lạnh quá… không ít trẻ không ngủ ngon vì các bệnh lý liên quan đến thần kinh.

Chuẩn thời gian ngủ của trẻ theo tháng tuổi

Nếu bé ngủ đủ số tiếng qui định mỗi ngày tức là con hoàn toàn khoẻ mạnh và có điều kiện phát triển chiều cao tốt.

Cách “huấn luyện” bé ngủ ngon cả đêm

Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi cần thức dậy nhiều lần trong đêm để bú, vì vậy, chỉ rèn bé ngủ qua đêm khi đã được 3 tháng tuổi trở lên. Nguyên tắc như sau: