Nhiễm giun, sán ở trẻ em

Khi nhiễm giun, sán trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hóa làm cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng. Mặt khác, do phải chia bớt thức ăn cho những “vị khách” không mời này, hậu quả là trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, sức đề kháng kém, và vì thế dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

Giúp mẹ giải đắp thắc mắc trẻ ít ngủ, khó ngủ thiếu chất gì?

Trẻ ít ngủ thường xuyên quấy khóc, khó ngủ, ngủ không sâu giấc…không chỉ khiến mẹ cha vô cùng mệt mỏi, stress mà còn ảnh hưởng nghiệm trọng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Mẹ băn khoăn không biết trẻ ít ngủ, khó ngủ thiếu chất gì? Làm thế nào để giải quyết tình trạng này. Hãy cùng Soki-Tium khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết giúp con yêu ăn ngon, ngủ ngon tăng cân đều của người mẹ bác sĩ

Con liên tục khó ngủ, lười ăn chậm tăng cân, cáu gắt… vốn là một bác sĩ của bênh viện Y học cổ truyền Tây Ninh, mẹ Nguyễn Kim cũng không khỏi cảm thấy lo lắng, sốt ruột. Hiểu được những tác hại khôn lường nếu tình trạng này kéo dài, mẹ Nguyễn Kim đã tìm mọi cách để giải quyết tình trạng này.

Trẻ vặn mình khi ngủ: Bình thường hay bất thường?

Vặn mình, rướn mình, gồng mặt đỏ au là hiện tượng không hề hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân của tình trạng này là do đâu, liệu đây có phải là một dấu hiệu bất thường. Mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.