Tiêu hóa

Khắc phục tình trạng nôn trớ khi chăm con

Nôn trớ là hiện tượng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nôn trớ xuất hiện khi thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản rồi trào ra miệng của bé, thường xuất hiện do bé ăn quá no do dạ dày của bé còn non yếu. Tuy nhiên nôn trớ có thể là biểu hiện của những bệnh lý tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, có thể là triêu chứng của bệnh lý đường hô hấp hay là bệnh lý toàn thân,…

10 cách thông minh để có hệ tiêu hóa khỏe

Hệ thống tiêu hóa là một trong những thành phần quan trọng nhất của cơ thể, giúp tiêu hóa thức ăn và biến chúng thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể.

Những nguy cơ đe dọa sức khỏe khi ăn kem mùa hè

Thời điểm mùa hè ăn kem sẽ là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, ăn kem không hề có lợi cho sức khoẻ nhiều người chưa biết đến.

Giúp trẻ bỏ thói quen nhịn tiêu

Có rất nhiều lý do khiến trẻ nhịn đi tiêu. Đó có thể là cảm giác khó chịu từ lần đi cầu phân cứng sau một đợt ốm ngắn, hoặc đơn giản chỉ là nỗi sợ phải bước vào một nhà vệ sinh không mấy sạch sẽ. Đôi khi trẻ mải chơi và tìm cách lờ các cơn mót tiêu, cố nhịn để khỏi phải ngắt quãng trò chơi yêu thích. Một số trẻ chọn cách nhịn tiêu để phản đối việc học ngồi bô.

Bạn biết gì về bệnh viêm gan tự miễn trẻ em

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm gan tự miễn dịch có thể từ nhẹ đến nặng và có thể đến đột ngột hoặc phát triển theo thời gian.

Vitamin nhóm B và hệ tiêu hóa của trẻ

Các loại vitamin nhóm B giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, vì vậy có liên quan mật thiết đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ mắc hội chứng kém hấp thu

Hội chứng kém hấp thu là tình trạng cơ thể thất bại trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thực phẩm.

Hoàn thiện hệ tiêu hóa của bé yêu

Trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên cần được ăn uống thế nào cho đúng cách. Hãy bổ sung kiến thức sau đây để chăm sóc bé tốt hơn.

Những con số thú vị về hệ tiêu hóa của trẻ

Hệ tiêu hóa gồm 4 cơ quan, đóng góp 70-80% vào sức đề kháng và 100% năng lượng cho trẻ sinh trưởng.

Chứng kén ăn ở trẻ em có thể là dấu hiệu của lo lắng và trầm cảm

Các nhà khoa học cho rằng những trẻ quá kén chọn những gì chúng ăn thường dễ bị lo lắng và trầm cảm.